TIN TỨC

Đang xem 1 đến 10 trong số 456 tin tức mà bạn được phép truy cập. Bạn cũng có thể Viết tin tức mới

Vũ Duy Tùng cập nhật lúc 31/12/2013 - 07:05 trong HÔỊ KẾT HỢP ĐÔNG TÂY Y

Kế hoạch xây dựng tài liệu học tập cho sinh viên y khoa

Chào các bạn,   Mình có ý tưởng này từ năm thứ 2, được sự tài trợ của thầy cô, mình cùng một số anh chị và các bạn đã phát triển Cộng Đồng Y Học Việt Nam. Tuy nhiên, do nhu cầu phát triển và vấn đề lập trình đôi khi không cho phép ý tưởng được phát huy tối đa, nên dù sẽ có khối lượng tài liệu lớn được đăng lên YHVN nhưng sẽ khó khăn trong việc sử dụng và tìm cho mọi người.  

Vũ Duy Tùng cập nhật lúc 22/01/2015 - 23:59 trong Đội ngũ YHVN.VN

Cách viết bài trên Cộng Đồng Y Học Việt Nam

Để viết bài trên Cộng Đồng Y Học Việt Nam, bạn làm theo các bước sau đây: 1. Đăng ký là thành viên 2. Đăng nhập 3. Viết bài: bạn có thể thấy "VIẾT BÀI" ngay trên menu chính. Bên dưới có danh sách các loại bài viết mà bạn có thể viết

Vũ Duy Tùng cập nhật lúc 22/01/2015 - 17:12 trong Đội ngũ YHVN.VN

Xây dựng thư viện điện tử

Ngay khi đăng ký là thàn viên của Cộng Đồng Y Học Việt Nam, bạn có thể bắt đầu xây dựng thư viện điện tử cá nhân của mình. Rất đơn giản: hãy post nội dung mà bạn muốn tại đây. 1. Thư viện điện tử cá nhân - Tính năng này là mặc định ngay sau khi bạn truy cập - Tài liệu của bạn sẽ được biết đến bới cộng đồng internet mà không có khó khăn nào. Nếu bạn không muốn điều này hãy xem cách thứ 2 ngay bên dưới 2. Tham gia xây dựng thự viện của 1 cộng đồng cùng những người khác

Vũ Duy Tùng cập nhật lúc 21/01/2015 - 10:12 trong Đội ngũ YHVN.VN

Đưa bài viết vào cộng đồng

Bạn nên đưa bài viết của mình vào một cộng đồng liên quan đến bạn nhiều nhất. - Người đọc sẽ tiếp cận tốt hơn - Bài viết của bạn cũng có thể được xem xét, sửa chữa bởi quản lý hay cộng tác viên phụ trách cộng đồng. Mọi sửa đồi bạn sẽ đều được thông báo.

Vũ Duy Tùng cập nhật lúc 19/01/2015 - 12:57 trong Phòng khám đa khoa Medicare

Bọ Cạp Chích

Bọ cạp là loài động vật 8 chân có khớp, đuôi có các tuyến nọc độc và một cái ngòi.  Bọ cạp ở Việt Nam có độc tính không cao. Vết chích của bọ cạp Việt Nam thường gây sưng, nóng, đỏ và đau nhức trong vòng 12 giờ, nhưng không gây chết người. Những loài bọ cạp mang nọc độc gây chết người gặp ở Châu Phi, Trung Đông và Châu Mỹ. Triệu chứng khi bị bọ cạp chích. Những vết chích của bọ cạp sưng, nóng, đỏ và đau nhức. 

Vũ Duy Tùng cập nhật lúc 19/01/2015 - 12:57 trong Phòng khám đa khoa Medicare

Rắn và nhện cắn, bò cạp chích

Bị rắn độc, nhện độc cắn và bị bò cạp chích luôn luôn là nguy hiểm đối với trẻ nhỏ. Bị rắn cắn có kèm theo nguy cơ mắc bệnh uốn ván (tetanus) nhưng con bạn có thể đã được chích ngừa bệnh này. Ở bên Anh, không có bò bạp và nhện độc và chỉ có một loại rắn độc là con viper. Triệu chứngCác triệu trứng con bạn biểu hiện sẽ tùy thuộc và con vật nào đã cắn hoặc chích cháu, một số triệu chứng có thể vài giờ sau mới thấy xuất hiện:- Đau nghiêm trọng- Thấy có một hai hay nốt bị đốt- Sưng

Vũ Duy Tùng cập nhật lúc 16/01/2015 - 19:17 trong Nhóm tự do

Huyết áp thấp

    Nếu xét về mặt số lượng các biến chứng, thi huyết áp thấp chỉ là hàng “em” so với huyết ap cao. Nhưng điều đó không có nghĩa là huyết áp thấp không nguy hại và không cần chú ý đề phòng. Bởi những tai biến nặng nhất mà huyết ap cao gây ra như đột qụy não và nhồi máu cơ tim thì huyết áp thấp cũng gây tai biến không kém phần nguy hiểm.

Vũ Duy Tùng cập nhật lúc 16/01/2015 - 19:17 trong Nhóm tự do

Nguy cơ tăng huyết áp khi mang thai

Trước đây người ta chẩn đoán tiền sản giật dựa vào tam chứng: Tăng huyết áp (THA), phù và protein niệu nhưng quan niệm hiện đại thì cho rằng chỉ cần có THA thai nghén kèm với protein niệu nhiều là đủ để chẩn đoán tiền sản giật. Vì thế cần phải kiểm soát chặt chẽ THA thời kỳ thai nghén. Mọi phụ nữ mang thai đều cần thiết phải được theo dõi chặt chẽ mọi biến đổi của cơ thể, trong đó có vấn đề huyết áp. Nếu có những biểu hiện THA cần  đến các trung tâm sản khoa và tim mạch để  được điều trị phù hợp.

Vũ Duy Tùng cập nhật lúc 16/01/2015 - 19:17 trong Nhóm tự do

Nhịp tim chậm

Tôi năm nay 70 tuổi, bị bệnh nhịp tim chậm đã 2 năm nay. Gần đây tôi hay bị lịm người đi. Xin bác sĩ cho biết tình trạng bệnh của tôi phải điều trị như thế nào? Phạm Ngọc Hường(Thái Bình)  

Vũ Duy Tùng cập nhật lúc 16/01/2015 - 19:17 trong Nhóm tự do

Điều trị tăng huyết áp ở người bệnh đái tháo đường

Tôi năm nay 79 tuổi, huyết áp tâm thu của tôi trên 145 mmHg và huyết áp tâm trương dưới 75mmHg. Xin hỏi huyết áp của tôi như vậy có nguy hiểm không? Có cách nào nâng huyết áp tâm trương và hạ huyết áp tâm thu được không? Tôi bị đái tháo đường và loãng xương vậy có dùng được vitamin K không? Tôi tiêm các loại vitaminB12 , B1 , B6có trộn được với novocain không?